Tin Công ty

Cụm nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam chính thức được khánh thành

Chủ nhật, 10/03/2019, 08:40 GMT+7

Cụm nhà máy điện mặt trời Srêpok 1 của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển điện Đại Hải và nhà máy điện mặt trời Quang Minh của Công ty cổ phần Điện mặt trời Srêpok có tổng công suất 100 MWp, được xây dựng trên diện tích đất 120 ha với tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng.

Được khởi công tháng 10/2018, trải qua 4 tháng thi công, cụm nhà máy Điện mặt trời Srêpok 1 và Quang Minh chính thức phát điện vào cuối tháng 1/2019. Hiện đây là cụm nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam được phát điện tính tới thời điểm này.

Tham dự và phát biểu tại lễ khánh thành cụm nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng đây là một sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự phát triển trong lĩnh vực năng lượng điện mặt trời tại Việt Nam.

"Phát triển năng lượng tái tạo là xu hướng của thế giới, trong khi Đắk Lắk có tiềm năng phát triển lĩnh vực năng lượng mặt trời, do đó, ngoài cụm nhà máy điện mặt trời Srêpok 1 và Quang Minh, tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời khác, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia", Phó Thủ tướng nói.

Để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực năng lượng mặt trời, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Bộ Công Thương cần tiếp tục hoàn thiện các chính sách, các quy định pháp luật liên quan đến cơ chế phát triển điện mặt trời, đẩy mạnh phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo phù hợp với chủ trương của Chính phủ.

Cụm nhà máy điện năng lượng mặt trời tại Đắk Lắk hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ cung cấp cho điện lưới quốc gia khoảng 150 triệu kWh mỗi năm, doanh thu khoảng 300 tỷ đồng, nộp ngân sách 30 tỷ đồng/năm cho địa phương. Đây là dự án có quy mô để phát triển nguồn năng lượng sạch, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.


Theo VietnamFinance
Người viết : Trần Lưu